MiSMS™ | Đăng ký và quy định sử dụng SMS

Đăng ký và quy định sử dụng SMS

Quy định đối với người sử dụng dịch vụ SMS Brandname

- Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin doanh nghiệp.
- Các nội dung tin nhắn gửi đi không được gây mâu thuẫn tôn giáo, mang tính chất chính trị, trái với thuần phong mỹ tục...Đồng thời, không được dùng tin nhắn thương hiệu SMS Brandname để spam tin nhắn khách hàng.
- Các hành vi vi phạm sẽ được sử lý tùy theo mức độ vi phạm của khách hàng: Xóa tin nhắn, không gửi tin nhắn, hoặc khóa tài khoản của khách hàng.
- Chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật với các nội dung của tin nhắn.

Quy định về cách đặt tên thương hiệu SMS Brandname

- Tên thương hiệu chính là tên được hiển thị trên điện thoại của người nhận. Ví dụ: Mobifone, Viettel, MITEK,....
- Tên thương hiệu có độ dài từ 3 - 11 kí tự. Các ký tự này Doanh nghiệp có thể viết hoa hoặc thường tùy doanh nghiệp quyết định. Với tin nhắn thương hiệu SMS Brandname, có dấu cách khi hiển thị trên máy IPhone và các thuê bao mạng Mobifone sẽ không có dấu cách. Ví dụ: M I S M S sẽ thành MISMS.
- Tên thương hiệu và nội dung tin nhắn không bao gồm các ký tự đặc biệt sau:
+ Mạng Vina, Mobi, Vietnamobile, Gmobile: # & % 
+ Mạng Viettel: # & [] {} \ < @. Bởi vì nếu như khách hàng vẫn sử dụng các ký tự này, khi hiển thị tin nhắn trên máy của người nhận thì nội dung tin gửi đi sẽ bị trống hoặc bị ngắt quãng.
- Tên thương hiệu: Phải có mối liên hệ với doanh nghiệp đăng ký, là thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm.

Quy định đối với nội dung tin nhắn quảng cáo

Tin nhắn quảng cáo là tin nhắn mang thông điệp quảng cáo, giới thiệu, tiếp thị một sản phẩm hay dịch vụ nào đó đến khách hàng.

- Nội dung tin nhắn 122 ký tự/ SMS đầu tiên, 160 ký tự cho các SMS tiếp theo, ký tự đặc biệt được tính là 2 ký tự.
- Thời gian gửi tin trước 16h30 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Nếu quý khách muốn gửi tin vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, quý khách vui lòng gửi trước 16h30 ngày thứ 6.
- Tất cả các tin quảng cáo sẽ được kiểm duyệt nội dung trước khi gửi, thời gian duyệt 2 - 3 giờ. Vì vậy, bạn phải đăng ký nội dung trước với các nhà viễn thông di động.
- Sau khi gửi tin, tin đã gửi sẽ được chuyển sang trang thái chờ báo cáo, thời gian chờ báo cáo chi tiết 1 - 2 ngày. Đối với tin nhắn này, bạn phải gửi Danh sách số điện thoại của khách hàng, nội dung tin nhắn và thời gian gửi qua nhà mạng mà mình đã đăng ký sử dụng dịch vụ. Không được tự động gửi riêng lẻ.

Quy định đối với tin nhắn CSKH

Tin nhắn CSKH là tin nhắn mang thông điệp chăm sóc, thông báo, hướng dẫn cho Khách hàng về một dịch vụ mà Khách hàng đã từng sử dụng hoặc gửi lời chúc sinh nhật, lễ tết.

- Nội dung tin nhắn 160 ký tự cho tất cả các SMS.
- Tin nhắn CSKH sẽ không phải chờ duyệt.
Đối với loại tin nhắn này, bạn sẽ được cung cấp một Tools, bạn chỉ cần chủ động nạp tiền vào tài khoản và có thể chủ động gửi nó bất cứ lúc nào với số lượng tùy chỉnh.